giấy phép xử lý chất thải môi trường

Điều kiện được cấp giấy phép xử lý chất thải môi trường

Lĩnh vực xử lý rác thải, chất thải môi trường là ngành đặc biệt, nó có thể gây ảnh hưởng lớn tới môi trường, chính vì thế pháp luật có những quy định rất chặt chẽ. Những đối tượng phải xin giấy phép xử lý chất thải môi trường chủ yếu là các doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động liên quan đến chất thải như: dầu nhớt, bóng đen, mực in, bình ắc quy,…

Điều kiện được cấp giấy phép xử lý chất thải môi trường

Có báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đối với dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải môi trường hoặc các hồ sơ, giấy tờ thay thế như:

Văn bản hợp lệ về môi trường do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành đối với cơ sở xử lý chất thải đã đưa vào hoạt động trước ngày 01 tháng 7 năm 2006 (Giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, Văn bản thẩm định kê khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, có tác động đến môi trường.

Phiếu thẩm định đánh giá tác động môi trường, hoặc giấy tờ tương đương với các văn bản này) hoặc Đề án bảo vệ môi trường được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định đối với cơ sở xử lý chất thải đã đưa vào hoạt động.

Địa điểm của cơ sở xử lý chất thải (trừ trường hợp cơ sở sản xuất có hoạt động xử lý chất thải) thuộc các quy hoạch có nội dung về quản lý, xử lý chất thải do cơ quan có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật

Các hệ thống, thiết bị xử lý (kể cả sơ chế, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng), phương tiện vận chuyển bao bì, thiết bị lưu chứa, khu vực lưu trữ tạm thời hoặc trung chuyển (nếu có) phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý theo quy định tại Phụ lục 2B Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT.

Có các công trình bảo vệ môi trường tại cơ sở xử lý chất thải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý theo quy định tại Phụ lục 2B Thông tư số 36/2015/TT-BTNMT.

Điều kiện về nhân lực

Có đội ngũ nhân sự đáp ứng yêu cầu như sau:

Một cơ sở xử lý chất thải phải có ít nhất 01 người đảm nhiệm việc quản lý, điều hành, có ít nhất 01 người hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành liên quan đến môi trường hoặc hóa học.

Một trạm trung chuyển chất thải phải có ít nhất 01 người đảm nhiệm việc quản lý, điều hành hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành liên quan đến môi trường hoặc hóa học.

Có đội ngũ vận hành và lái xe được đào tạo, tập huấn bảo đảm vận hành an toàn các phương tiện, hệ thống, thiết bị.

Điều kiện liên quan đến công tác quản lý

Có quy trình vận hành an toàn các phương tiện, hệ thống, thiết bị thu gom, vận chuyển và xử lý (kể cả sơ chế, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng) chất thải môi trường.

Có phương án bảo vệ môi trường trong đó kèm theo các nội dung về: kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường, kế hoạch an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe, kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố, kế hoạch đào tạo, tập huấn định kỳ, chương trình quan trắc môi trường, giám sát vận hành xử lý và đánh giá hiệu quả xử lý chất thải.

Điều kiện doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu: Nếu doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện nêu trên có thể xin cấp giấy phép xử lý chất thải môi trường, trình Bộ Tài nguyên và Môi trường, là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xử lý chất thải trên toàn quốc.

Dịch vụ tư vấn giấy phép xử lý chất thải môi trường của Môi Trường Toàn Cầu

Môi Trường Toàn Cầu chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực giấy phép. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, đơn vị tự tin sẽ mang lại cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất khi đến với công ty.

 • Tư vấn thủ tục, điều kiện được cấp giấy phép xử lý chất thải môi trường.
 • Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép xử lý chất thải.
 • Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin cấp giấy phép xử lý chất thải.
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi được cấp giấy phép xử lý chất thải.


Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG – CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU

 • Tên viết tắt: GLOBAL ENVIRONMENT CORP
 • Văn phòng: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Điện thoại: 028. 2242 0013 – 2242 0014
 • Webste: https://moitruongtoancau.net

PHÒNG THÍ NGHIỆM VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG

 • Địa chỉ: Số 56, đường số 1, khu biệt thự Phú Thịnh, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Điện thoại: 0274 3814212 – Fax: 0274 3814213
 • Hotline: 0915 169 991
 • Mail: moitruongtoancau.tp@gmail.com

ĐỘI NGŨ TƯ VẤN

 • Phòng dự án: 0912 065 181
 • Phòng kỹ thuật: 0917 182 112
 • Phòng kinh doanh: 0913 566 117
 • Phòng tư vấn: 0915 169 991