Sử dụng dịch vụ lập báo cáo ĐTM bệnh viện chất lượng

Bệnh viện là nơi tiếp nhận khám và điều trị cho những bệnh nhân có nhu cầu trong khu vực. Các dự án về bệnh viện thường rất được quan tâm về quy trình xử lý chất thải, bởi những chất thải này rất nguy hiểm nếu không được xử lý hiệu quả. Chính vì vậy, trước khi thực hiện các dự án về bệnh viện, các doanh nghiệp cần phải lập báo cáo ĐTM bệnh viện trình nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

1. Thời điểm thực hiện báo cáo ĐTM bệnh viện

Môi trường ô nhiễm, con người phải đối mặt thường trực với các mối nguy hại từ thực phẩm giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Do đó, sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm. 

Bên cạnh các cơ sở y tế công lập, các bệnh viện, phòng khám tư nhân được phát triển với số lượng lớn và chất lượng đã đáp ứng phần nào nhu cầu chữa bệnh của người dân và góp phần giải quyết được tình trạng quá tải ở các bệnh viện lớn.

Các dự án xây dựng bệnh viện, phòng khám tư nhân cần phải thực hiện hồ sơ về môi trường trong giai đoạn đầu của dự án. Một trong những hồ sơ quan trọng cần phải lập trong giai đoạn đầu của dự án là báo cáo ĐTM bệnh viện hay còn được gọi là báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đây là hồ sơ đánh giá tác động và sự ảnh hưởng của dự án đến môi trường, xã hội quanh khu vực của dự án nhằm giúp đưa ra những giải pháp tối ưu để bảo vệ môi trường.

2. Trình tự thực hiện để lập báo cáo ĐTM bệnh viện

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (báo cáo ĐTM bệnh viện) là một nội dung tiền khả thi của dự án phát triển, thiếu báo cáo ĐTM bệnh viện thì dự án sẽ không được phê duyệt. Chính vì vậy, khi lập báo cáo cần phải có trình tự thực hiện chi tiết và rõ ràng.

Bước 1: Chủ dự án xây dựng bệnh viện tổ chức thuê đơn vị tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện (báo cáo ĐTM bệnh viện).

Bước 2: Đơn vị tư vấn đánh giá hiện trạng khu vực xung quanh dự án. Khảo sát điều kiện tự nhiên – kinh tế xã hội, lấy mẫu phân tích các mẫu đất, nước, không khí khu vực quanh dự án.

Bước 3: Xác định các nguồn gây ô nhiễm như nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn. Xác định loại chất thải phát sinh trước khi xây dựng, đang xây dựng và đi vào hoạt động của dự án bằng các phương pháp thống kê, phân tích, thu thập,…

Bước 4: Đánh giá mức độ tác động ảnh hưởng các nguồn ô nhiễm trên đến các yếu tố tài nguyên, môi trường, con người và xã hội khu vực dự án.

Bước 5: Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm trong giai đoạn xây dựng dự án, biện pháp quản lý môi trường trong hoạt động và dự phòng sự cố môi trường.

Bước 6: Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn.

Bước 7: Tham vấn ý kiến UBND và UBMTTQ xã, phường nơi thực hiện dự án.

Bước 8: Xây dựng chương trình giám xát và quản lý môi trường định kỳ.

Bước 9: Trình hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện.

3. Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ lập báo cáo ĐTM bệnh viện

Khi lựa chọn bất kỳ công ty, dịch vụ lập báo cáo ĐTM bệnh viện nào, tiêu chuẩn đầu tiên cần chú ý chính là kinh nghiệm cũng như khả năng đề xuất phương án của đội ngũ nhân viên tại đó. Sử dụng dịch vụ lập báo cáo ĐTM bệnh viện chuyên nghiệp chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn giảm thiểu những rủi ro. 

Một công ty chuyên nghiệp sẽ là công ty đã có nhiều năm hoạt động với nhiều đối tác, khách hàng khác nhau. Do đó, các công ty này sẽ có hệ thống quản lý, làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo các dịch vụ sẽ được hoàn thành tốt nhất, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Xin giấy phép môi trường

Trên thị trường hiện nay, cung cấp dịch vụ lập các báo cáo đánh giá tác động môi trường tương đối phát triển, chúng ta dễ dàng tìm kiếm một đơn vị phụ trách có cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta bỏ qua yếu tố liên quan đến hồ sơ pháp lý của đối tác, như có chứng nhận đăng ký kinh doanh hay không. 

Trước khi tiến hành công việc, đôi bên phải có sự thương lượng và soạn thảo hợp đồng dịch vụ, có ký xác nhận giữa các bên. Nhân viên cung cấp dịch vụ lập báo cáo ĐTM bệnh viện này cần có trách nhiệm cao cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp nhất sẽ giúp doanh nghiệp bạn nhận được hiệu quả cao nhất khi sử dụng dịch vụ.

 [sc name=”lienhe” ][/sc]